Tôm Sú Tươi Sống tại Pretty Cosmetics

Thương hiệu: Hải Sản Hoàng Gia | Xem thêm Tôm, cua, ghẹ, ốc Thương hiệu Hải Sản Hoàng Gia 

Mô tả ngắn về Tôm Sú Tươi Sống tại Pretty Cosmetics

TÔM SÚ - HÀNG NỘI ĐỊA CHẤT LƯỢNG CAO. Tôm sú được nuôi trong môi trường hoàn toàn tự nhiên và sinh trưởng nhờ vào nguồn thức ăn sạch nên thịt tôm sú rất ngọt và săn chắc. Giá trị dinh dưỡng của Tôm sú:. Hàm lượng Protein trong Tôm sú rất cao, rất tốt tăng cường cơ bắp và
: Còn hàng
286.500 ₫ 286.500 ₫

Giới thiệu Tôm Sú Tươi Sống tại Pretty Cosmetics

TÔM SÚ - HÀNG NỘI ĐỊA CHẤT LƯỢNG CAO

Tôm Sú Tươi Sống

Tôm sú tại Hải sản Hoàng Gia được nhập từ các vuông tôm ở các khu vực miền Tây Việt Nam. Tôm sú được nuôi trong môi trường hoàn toàn tự nhiên và sinh trưởng nhờ vào nguồn thức ăn sạch nên thịt tôm sú rất ngọt và săn chắc

Tôm sú là loại hải sản nuôi có giá trị kinh tế cao, hiện đang có mặt trên hơn 22 quốc gia trên thế giới. 

Giá trị dinh dưỡng của Tôm sú:

Tôm Sú Tươi Sống

Tôm vốn dĩ là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, và Tôm sú cũng không ngoại lệ. Hàm lượng Protein trong Tôm sú rất cao, rất tốt tăng cường cơ bắp và rất hiệu quả trong việc cung cấp năng lượng để con người hoạt động. So với thịt nạc heo, lượng Protein của Tôm sú nhiều hơn 20% và lượng chất béo thì thấp hơn đến 40% nên trong những thực đơn “Tăng cơ - Giảm mỡ” thường xuất hiện loại Tôm này.

Thịt Tôm sú chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và Vitamin làm giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch và hàm lượng Canxi cao nên xương cốt người dùng sẽ  chắc chắn hơn rất nhiều. Ngoài ra, theo y học cổ truyền, Tôm có tính ấm nên mang lại rất nhiều công dụng như bổ thận, tráng dương, thông sữa,

Những món ngon từ Tôm sú:

Tôm Sú Tươi Sống

Lưu ý: Không ăn Tôm khi vừa uống Vitamin C (Cam, chanh, viên sủi) và ngược lại

  1. Tôm sú hấp bia: Tôm rửa sạch rồi cho vào nồi hấp có sẵn lượng bia vừa đủ. Trở tôm liên tục trong nồi để toàn thân chúng chín đều. Khoảng 15-20p là tôm chín hẳn, có thể vớt ra để thưởng thức 
  2. Tôm Sú Tươi Sống
  3. Tôm sú nướng mọi/ nướng muối ớt: Tùy vào sở thích bạn có ăn cay hay không mà lựa chọn hình thức nướng. Nếu bạn là Team ăn cay, sau khi rửa sạch tôm, ướp tôm với một chút bột nêm, muối ớt, ớt xay, để khoảng 30p cho tôm thấm là có thể bắt đầu nướng. Nếu bạn không ăn cay thì sau khi rửa sạch tôm, hãy xỏ cây xuyên người tôm. Chuẩn bị bếp than nướng, cho tôm lên ngay khi lửa đang hồng. Tôm nướng khoảng 10 phút thì gần chín trở đều thêm khoảng 5 phút là có thể thưởng thức
  4. Tôm sú tẩm bột chiên giòn: Tôm sú mua về sơ chế vệ sinh sạch sẽ. Chuẩn bị 1 bịch bột chiên hải sản. Tôm rửa sạch, bóc vỏ chừa đuôi nhúng qua bột chiên giòn và bỏ vào chiên khi chảo dầu đang nóng. Khi tôm chín tới, lớp bột có màu nâu vàng nhạt là có thể vớt ra và thưởng thức.
  5. Tôm sú nhúng lẩu Thái: Sau khi nấu xong hoặc mua 1 nồi lẩu thái bên ngoài là bạn có thể bỏ tôm đã sơ chế vào là có thể thưởng thức.
  6. Tôm Sú Tươi Sống

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Biểu đồ giá của Tôm Sú Tươi Sống trong 30 ngày

Biểu đồ giá của Tôm Sú Tươi Sống từ ngày 06-10-2024 - 05-11-2024

Chi Tiết Tôm Sú Tươi Sống

Thương hiệuHải Sản Hoàng Gia
Xuất xứ thương hiệuViệt Nam
Xuất xứViệt Nam
Trọng lượng sản phẩm1kg
Thành phần

Do đặc tính của sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng.

Hướng dẫn bảo quản

Bạn nên bỏ tôm trong các ngăn đá trong tủ lạnh hoặc bỏ chúng trong tủ đông để tôm đảm bảo được nhiệt độ thấp.

Khi đông đá thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn tấn công gây biến chất, tuy nhiên đối với thịt tôm tươi bạn không nên bảo quản quá lâu (dưới 30 ngày) vì để lâu sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng có bên trong thịt tôm.

Khi chuẩn bị chế biến thì cho xuống ngăn mát trước 4 tiếng để rã đông.

Tôm chế biến ngay

Sau khi làm sạch, cắt bỏ đầu và chân rồi cho vào hộp có chút nước và cho vào ngăn mát bảo quản.

Nõn tôm tươi

Rửa sạch tôm, lột phần vỏ bỏ phần đầu, chỉ giữ lại phần nõn tôm để bảo quản trong tủ lạnh được lâu hơn.

Cho tôm vào giấy bạc bọc kín sẽ giúp bạn bảo quản tôm trong khoảng 1 tháng. Tuy nhiên khi thực hiện bảo quản nõn tôm tươi bạn cần lưu ý tôm phải ráo hết nước trước khi bọc trong giấy bạc.

Hạn sử dụngSử dụng ngay trong ngày
Hướng dẫn sử dụng

. Ba chỉ cuộn tôm

mon-ngon-che-bien-tu-tom-2

Một trong các món tôm đãi tiệc dễ ăn nhất

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn tôm:

- Thịt ba chỉ xông khói: 200gr

- Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)

- Hành tím: 10gr

- Tỏi: 20gr

- Đường cát: 25gr

- Tiêu xay: 0,5gr

- Nước mắm: 30ml

- Nước đun sôi để nguội: 20ml

- Nước cốt chanh: 4ml

- Ớt bằm: 1-2 trái (tùy vào sở thích mỗi người)

Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm:

- Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.

- Hành, tỏi bằm nhuyễn

- Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.

- Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.

- Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.

- Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.

- Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.

- Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

3. Tôm hấp nước dừa

Món ăn ngon ngọt đầy hấp dẫn

Nguyên liệu làm tôm hấp nước dừa

- Tôm 500gr (mua loại 100gr được 4-5 con)

- 1 trái dừa xiêm

- 1 củ hành tím

- Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

Cách làm tôm sú hấp nước dừa

- Tôm đem rửa sạch cắt bớt râu, để ráo.

- Dừa xiêm gọt vỏ, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé.

- Đổ nước dừa vào nồi, đập dập củ hành tím cho vào nồi nước dừa nấu cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.

- Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt ra trang trí Xếp tôm quanh miệng quả dừa.

- Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé. Trang trí thêm cà chua tỉa hoa, dưa chuột và hành lá.

Bạn nên chuẩn bị thêm một đĩa muối tiêu chanh hoặc tương ớt để chấm sẽ rất tuyệt vời đấy nhé!

4. Tôm xốt bơ tỏi

mon-ngon-che-bien-tu-tom-4

Mon ngon che bien tu tom đậm đà, đưa cơm

Nguyên liệu làm tôm xốt bơ tỏi

- 8 muỗng canh bơ không muối

- 500gr tôm sú

- Muối và tiêu đen xay

- 5 tép tỏi băm nhỏ

- 1/4 chén nước súp gà

- 1 trái chanh vắt lấy nước cốt chanh

- Lá mùi tây băm nhỏ

Cách làm tôm sốt bơ tỏi:

- Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, khía dọc con tôm để lấy chỉ đất ở sống lưng tôm ra cho sạch. Đun sôi dầu ăn, cho tôm vào chiên sơ qua. Vớt ra để ráo dầu.

- Làm tan chảy 2 muỗng canh bơ trong một chảo lớn ở lửa vừa. Thêm tôm, muối và tiêu vào chảo bơ. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 2-3 phút) rồi đặt chảo đặt sang một bên.

- Cho tỏi vào một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo, đun sôi và giảm lửa nhỏ cho hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm nấu bơ trước đó vào. Khuấy nhẹ cho toàn bộ tôm thấm đều nước sốt bơ tỏi.

- Đun đến khi hỗn hợp tôm sệt sệt, đặc lại thì bắc ra. Thêm lá mùi tây băm nhỏ vào cho dậy mùi thơm. Món tôm sốt bơ tỏi này ăn với cơm nóng thì quá tuyệt.

Các bạn có thể thêm tiêu xay để làm món ăn thêm thơm và hấp dẫn nhé! Phần nước sốt bơ tỏi chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt tôm giòn ăn ngon đến mê mẩn.