Combo: Ăn Gì Không Chết - NXB Trẻ + Hướng Dẫn Nhịn Ăn Khoa Học tại Pretty Cosmetics

Tác giả: | Xem thêm Sách Y Học Tác giả  

Mô tả ngắn về Combo: Ăn Gì Không Chết - NXB Trẻ + Hướng Dẫn Nhịn Ăn Khoa Học tại Pretty Cosmetics

Ăn Gì Không Chết - Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm. Trong cuốn Ăn gì không chết, bác sĩ Michael Greger, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng quốc tế, và là nhà sáng lập NutritionF, nghiên cứu tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ ở Hoa Kỳ – bệnh tim, ung thư, tiểu
: Còn hàng
399.000 ₫ 499.000 ₫

Giới thiệu Combo: Ăn Gì Không Chết - NXB Trẻ + Hướng Dẫn Nhịn Ăn Khoa Học tại Pretty Cosmetics

Ăn Gì Không Chết - Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Phẩm

Combo: Ăn Gì Không Chết - NXB Trẻ + Hướng Dẫn Nhịn Ăn Khoa Học

Rất nhiều cái chết trẻ có thể ngăn ngừa được đơn giản bằng những thay đổi trong chế độ ăn và lối sống. Trong cuốn Ăn gì không chết, bác sĩ Michael Greger, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng quốc tế, và là nhà sáng lập NutritionF, nghiên cứu tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ ở Hoa Kỳ – bệnh tim, ung thư, tiểu đường, Parkinson, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác – giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng và lối sống đôi khi có thể thành công hơn thuốc kê toa và các giải pháp phẫu thuật và thuốc men khác, cho chúng ta sống khỏe mạnh hơn.

Gia đình bạn có tiền sử ung thư tuyến tiền liệt? Hãy đặt ly sữa xuống và thêm hạt lanh vào chế độ ăn bất cứ khi nào có thể. Huyết áp cao? Trà dâm bụt có thể hiệu quả hơn thuốc đặc trị cao huyết áp – và không có tác dụng phụ. Chống lại ung thư gan? Uống cà phê có thể giảm viêm gan. Chiến đấu với ung thư vú? Ăn đậu nành liên quan đến sống sót lâu hơn. Lo lắng về bệnh tim (sát thủ số 1 ở Mỹ)? Chuyển sang chế độ ăn thực vật toàn phần, là chế độ ăn không ngừng cho thấy không chỉ ngăn ngừa được mà còn chặn đứng sự phát triển của căn bệnh này.

Ngoài việc hướng dẫn chế độ ăn giúp đ iều trị 15 nguyên nhân gây tử vong, Ăn gì không chết còn có Lượng ăn hằng ngày của bác sĩ Greger – một danh sách đánh dấu 12 thực phẩm chúng ta nên ăn mỗi ngày. Đầy ắp những lời khuyên thực tế, có thể làm được và khoa học dinh dưỡng tiên tiến, những y lệnh của vị bác sĩ này chính là điều chúng ta cần để sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Khi còn nhỏ, tác giả-bác sĩ Michael Greger chứng kiến người bà bị bệnh đau tim của ông phục hồi từ bên bờ vực cái chết được báo trước. Bà của ông được c hữa trị theo một chế độ ăn ít béo, và sự bình phục thần kỳ của bà – phép màu trước mắt cậu bé Greger lẫn những bác sĩ đã trả bà về nhà – đưa ông vào sứ mạng truyền bá sức mạnh chữa lành của thực phẩm.

Suốt hành trình sự nghiệp y khoa, mục tiêu của bác sĩ Greger là bỏ qua khâu trung gian và truyền đạt thông tin quan trọng – thường là cứu mạng – đến công chúng. Cuốn sách Ăn gì không chết (nguyên tác: How Not to Die) của ông, hướng dẫn cách ngăn chặn những sát thủ hàng đầu, lập tức lọt vào danh sách sách bán chạy của The New York Times ngay sau khi ra mắt năm 2015.

Vũ khí ông chọn là? Cùng loại vũ khí đã cứu bà của ông: chế độ ăn thực vật toàn phần. Ăn gì không chết căn cứ vào khoa học dinh dưỡng, và như bác sĩ Greger khẳng định: ông không nói chế độ ăn dựa vào thực vật là ăn chay mang ý nghĩa tôn giáo.
Khảo sát tỉ mỉ 15 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, tác giả-bác sĩ Greger không chỉ trình bày kỹ lưỡng mối liên quan giữa thực phẩm với những căn bệnh nguy hiểm chết người mà còn vạch rõ thiếu sót trong đào tạo y khoa bao lâu nay khiến bác sĩ không đủ kiến thức để cho lời khuyên về dinh dưỡng trong chữa bệnh. Không những thế, ông vạch trần những sự thật đen tối trong việc bác sĩ hưởng lợi khi kê toa thuốc, lợi nhuận khổng lồ của ngành công nghiệp dược chi phối mọi thông tin về các loại thuốc đặc trị như “thần dược” và thực phẩm chức năng tốt hơn tự nhiên! Ngành công nghiệp thịt, sữa, trứng, nước giải khát có gas, thực phẩm chế biến… cùng những thủ đoạn đánh lận con đen trên nhãn thông tin sản phẩm lừa người tiêu dùng… và nhiều tiết lộ choáng váng khác về thực hành y khoa! Tất cả chỉ ra rằng: kê toa thuốc cho bệnh nhân, yêu cầu làm chẩn đoán hình ảnh, thủ thuật nội soi, hay phẫu thuật, … luôn dễ cho bác sĩ (và có lợi ích!) – vì làm theo quy trình – hơn là khuyên bệnh nhân nên ăn thêm bông cải xanh hay các loại quả mọng!

Nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người đọc, nhưng như nhiều cuốn sách cổ vũ cho chế độ ăn dựa vào thực vật, Ăn gì không chết không tránh khỏi bị phê phán là mang tính thành kiến và chọn lựa thông tin có lợi / ủng hộ lập luận (“cherry-picking”). Nhưng, cũng như mọi phê phán đều có giá trị từ một góc độ khoa học, mọi thông tin đều có giá trị để cân nhắc cho sự lựa chọn của người đọc. Đó là lý do Nhà xuất bản Trẻ nỗ lực đem đến ấn bản tiếng Việt Ăn gì không chết. Kiến thức mà tác giả-bác sĩ Greger chuyển tải trong cuốn sách có tính chuyên môn sâu ở một mức độ nhất định, nhiều thuật ngữ mới chưa có từ tiếng Việt tương đương hoàn hảo, tài liệu tham khảo là những nghiên cứu y khoa chuyên ngành. Vì thế, cùng với hai dịch giả, nhà xuất bản cố gắng hết mức có thể trong diễn đạt Việt hóa bên cạnh giữ nguyên thuật ngữ tiếng Anh khi cần thiết. Mặt khác, như là kết quả của sự chuyển dịch và dung nạp ẩm thực Đông-Tây theo cùng với toàn cầu hóa, nhiều thực phẩm thực vật phương Tây được đề cập trong sách ít nhiều đã có mặt ở thị trường Việt Nam, có thể có một vài cách gọi tên, nên nhà xuất bản chọn cách gọi phổ biến nhất. Khi ấn bản Ăn gì không chết đến tay bạn đọc, chúng tôi hy vọng có thể nhận được góp ý để hoàn thiện hơn nữa cho việc tái bản.

Mặc dù tác giả-bác sĩ Greger chủ trương chỉ ăn thực vật mới tốt cho sức khỏe, loại hoàn toàn thực phẩm từ động vật (kể cả trứng và sữa) – đây không phải là quan điểm và chủ ý của Nhà xuất bản Trẻ trong việc xuất bản Ăn gì không chết. Quan điểm của chúng tôi là: thêm thông tin, thêm hiểu biết thì chúng ta có thêm cơ sở cân nhắc để chọn lựa đúng đắn phù hợp cho riêng mình, tìm ra chìa khóa cân bằng trong chế độ ăn. Suy cho cùng, bổ sung các loại thực vật vào chế độ ăn chắc chắn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ngon miệng hơn và hạnh phúc hơn qua từng bữa ăn!

HƯỚNG DẪN NHỊN ĂN KHOA HỌC

Vô số cuốn sách đã được viết về những chế độ ăn “mới và tuyệt vời nhất” hứa hẹn giúp mọi người giảm cân và cải thiện sức khỏe. Nhưng có một yếu tố đóng vai trò then chốt quyết định thành công của bất cứ phương pháp dinh dưỡng sức khỏe nào, một phương pháp đã được kiểm nghiệm và chứng minh mà hầu hết mọi người không nghĩ đến, nhưng lại có thể là đột phá để đưa sức khỏe lên một tầm cao mới. Đó chính là nhịn ăn.

Nhịn ăn không đồng nghĩa với việc bỏ đói bản thân. Khi được thực hiện đúng, đây là phương pháp trị liệu cực kỳ hiệu quả có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc bất kể chế độ ăn kiêng nào. Trên thực tế, bác sĩ Jason Fung, bác sĩ thận học có trụ sở tại Toronto, đ ã s ử dụng nhiều phương pháp nhịn ăn với hơn 1.000 bệnh nhân, với thành công đáng kinh ngạc.

Với Hướng dẫn Nhịn ăn Khoa học, anh đã hợp tác với Jimmy Moore – tác giả sách bán chạy và người phát triển trang sức khỏe kỳ cựu – để giải thích bản chất của việc nhịn ăn, tại sao nó quan trọng và phương pháp nhịn ăn để cải thiện sức khỏe. Họ cùng nhau biến việc nhịn ăn trở thành một phương pháp trị liệu vừa thực tế vừa dễ hiểu.

Hướng dẫn Nhịn ăn Khoa học sẽ giải thích:

  • Tại sao nhịn ăn thực sự tốt cho sức khỏe?

  • Ai có thể hưởng lợi từ việc nhịn ăn (và ai sẽ không)?

  • Lịch sử của việc nhịn ăn

  • Các cách khác nhau để nhịn ăn: nhịn ăn gián đoạn, cách ngày, và nhịn ăn kéo dài.

  • Điều gì sẽ xảy ra khi bắt đầu nhịn ăn?

  • Cách theo dõi quá trình nhịn ăn

  • Tác dụng giảm cân của việc nhịn ăn

  • Cách tránh những tác động tiêu cực tiềm ẩn từ việc nhịn ăn

ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA VỀ CUỐN SÁCH HƯỚNG DẪN NHỊN ĂN KHOA HỌC

“Ngạn ngữ có câu “không ăn thì mẻ cũng chết”, nhưng ăn không đúng khoa học gây nên các bệnh thừa hay thiếu dinh dưỡng hoặc rối loạn dinh dưỡng. 

Có khá nhiều chế độ dinh dưỡng khác nhau như: low-carb, ăn chay, ăn kiêng ngắt quãng, thực dưỡng, ít trong đó có phương pháp nhịn ăn.

Trên thực tế nhịn ăn trong đ iều trị bệnh viêm tụy cấp là việc tất yếu.

Ngày nay nhịn ăn khoa học – đúng cách được nhiều nhà khoa học khuyến khích giúp hỗ trợ giải độc cho cơ thể, hỗ trợ giảm cân và điều chỉnh các rối loạn do dinh dưỡng gây ra.

Mặc dù nói chung là an toàn, nhưng những người có tiền sử rối loạn ăn uống, những người sử dụng thuốc phải uống cùng với thức ăn, trẻ em và thanh thiếu niên, phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú nên cẩn trọng khi áp dụng chế độ nhịn ăn, và tốt hơn là nên có tư vấn của Bác sĩ.

Tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc sách “Hướng dẫn nhịn ăn khoa học” của bác sĩ Jason Fung. Bác sĩ Fung nổi tiếng với phương pháp nhịn ăn gián đoạn kết hợp với low-carb. Ông cũng là tác giả của hai cuốn sách Mật mã tiểu đường và Giải mã bí mật giảm cân đã được xuất bản tại Việt Nam năm 2020.”

- TS.BS. Từ Ngữ, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội dinh dưỡng

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Biểu đồ giá của Combo: Ăn Gì Không Chết - NXB Trẻ + Hướng Dẫn Nhịn Ăn Khoa Học trong 30 ngày

Biểu đồ giá của Combo: Ăn Gì Không Chết - NXB Trẻ + Hướng Dẫn Nhịn Ăn Khoa Học từ ngày 16-10-2024 - 15-11-2024

Chi Tiết Combo: Ăn Gì Không Chết - NXB Trẻ + Hướng Dẫn Nhịn Ăn Khoa Học

Công ty phát hànhAlpha Books
Ngày xuất bản2023-08-23 14:50:14
Loại bìaBìa mềm
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới