Cách sử dụng Mật ong Honeyboy
Gia vị: Dùng Mật ong ướp, phết lên các nguyên liệu (thịt heo, gà, vịt,…) để quay, kho, nướng.
Ăn trực tiếp, phết lên bánh mì hoặc pha với kem, sữa. Làm bánh mứt.
Giải khát: pha mật ong với nước cam , nước chanh, trà , nước ép trái cây, sinh tố, café…có thể uống nóng hoặc uống với đá tùy ý.
bệnh đau dạ dày: 1 thìa mật ong + nước ấm, uống trước khi ăn : giảm đau dạ dày.
Ngoài ra mật ong trộn với nghệ giảm bệnh đau, viêm loét dạ dày rất hiệu quả. Thúc đẩy tuần hoàn máu: Trộn 1 thìa nước ép tỏi với 2 thìa mật ong. Dùng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Bài thuốc này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, khiến da dẻ hồng hào, mịn màng hơn.
Giảm béo: Pha 1-2 thìa mật ong với 1 thìa nước ép chanh vào một ly nước ấm. Việc uống hỗn hợp này mỗi ngày sẽ giúp lọc sạch đường ruột, giảm béo.
đau họng: chưng mật ong với tắc
Cách 1 : 5-10 nhánh tỏi bỏ vỏ cho vào lọ mật ong (70-100 ml) ngâm trong 2-3 ngày là có thể dùng được. Uống 3-4 lần/ngày, mỗi lần một muỗng. Khi cho trẻ em uống cần pha loãng với một ít nước, uống 3-4 lần/ngày, mỗi lần 1 muỗng cà phê.
Cách 2: lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa mật ong cho ngâm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1 - 2h sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho.
Hạn sử dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất
Hướng dẫn cách bảo quản: để nơi khô thoáng