Là phần chân của Nấm Hương, tuy không giàu dinh dưỡng bằng phần mũ nấm nhưng chúng cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Phần chân Nấm Hương thường kèm theo vị đắng nhẹ nên chúng sẽ thường được dùng chế biến thành các món khác có vị thơm ngon hơn như:
- Làm ruốc nấm hương
- Làm chà bông nấm hương
Ưu điểm là 2 món ăn này đều là lương khô, dùng cực tiện lợi mọi nơi, kết hợp với các món ăn cũng dễ dàng.
Hàm lượng dinh dưỡng trong chân Nấm Hương khô?
Trong chân Nấm Hương khô vẫn có nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất (canxi, nhôm, sắt, magie,…) cần thiết cho cơ thể như mũ nấm. hàm lượng chỉ kém hơn phần nào đó thôi hà. Bên cạnh đó còn là nhóm vitamin B hữu ích, tốt cho máu huyết và các loại vitamin C, D, E,…
Không chỉ thế, chân Nấm Đông Cô Khô còn có các hoạt chất cao cấp như Polysaccharide, Terpenoid, Sterol và hơn 30 loại Enzym hữu ích cho cơ thể nữa nghen.
Đây được xem là nhóm thực phẩm cực giàu chất xơ và các axit amin quan trọng, cần thiết cho cơ thể (gồm các loại cơ thể không tự tổng hợp được).
Tác dụng của chân Nấm Hương khô mang lại
Việc dùng các loại nấm vốn cực tốt cho sức khỏe, nhất là tăng cường đề kháng tự nhiên, đặc biệt Nấm Đông Cô là nấm có hàm lượng chất khá cao, chuyên hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư, bên cạnh đó là các tác dụng:
- Hỗ trợ, cải thiện cho hệ tim mạch khỏe mạnh.
- Xương khớp chắc khỏe.
- Hỗ trợ máu huyết và các chức năng thượng thận.
- Bổ sung năng lượng cho cơ thể.
- Chống oxy hóa cực mạnh.
- Thúc đẩy sức khỏe làn da.
- Cân bằng hoocmon tự nhiên.
- Tăng cường chức năng kháng khuẩn và kháng virus.
- Phá vỡ triệu chứng rối trí não.
- Duy trì sự tập trung cả ngày.
- Cải thiện hiệu quả nhận thức.